Khoa Ngữ Văn Nga - ĐHQG TP.HCM

Khoa Ngữ Văn Nga - ĐHQG TP.HCM

Khoa Ngữ văn Nga - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP.HCM

1

Khóa Học

118

Học Viên

Giới thiệu

ДОБРО ПОЖАЛОВАТЬ!
Xin chào mừng Quý vị đến với website của Khoa Ngữ văn Nga!
CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ
Khoa Ngữ văn Nga có bề dày lịch sử hơn 40 năm với đội ngũ giảng viên uy tín, nhiệt tình, kinh nghiệm và các thế hệ sinh viên tốt nghiệp năng động, tự tin, hội nhập. Khoa có nhiệm vụ đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Nga, hệ Cao học và Nghiên cứu sinh tiếng Nga. Từ năm học 1998-1999, Khoa mở thêm chương trình đào tạo song ngữ Nga-Anh.
Chương trình đào tạo chuyên ngành Ngữ văn Nga của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Tp. HCM nhằm mục tiêu đào tạo những Cử nhân Ngôn ngữ Nga có phẩm chất chính trị, đạo đức; có kiến thức về khối ngành, liên ngành và chuyên ngành; có kỹ năng thực hành tiếng Nga đạt trình độ Bậc 5 (theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam); vận dụng tốt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu; có ý thức tự đánh giá và hoàn thiện bản thân, có tinh thần cầu tiến và học tập suốt đời; có khả năng sáng tạo, thích nghi với môi trường làm việc; có trách nhiệm nghề nghiệp và có ý thức phục vụ cộng đồng; có năng lực làm việc trong các lĩnh vực biên-phiên dịch Việt – Nga – Anh và du lịch, lữ hành.
Trong quá trình học tập tại khoa, ngoài những giờ học sinh động, thực tiễn trên giảng đường, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao, hoạt động Đoàn-Hội để rèn luyện, phát triển kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội giành được những học bổng du học toàn phần tại Liên bang Nga, học bổng khuyến học từ các tổ chức trong và ngoài nước. Ở năm học thứ 3, thứ 4, sinh viên được tổ chức đi thực tập ngoại khóa ở Trường Phổ thông Vietsovpetro tại thành phố Vũng Tàu, thực tập nghề nghiệp tại các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch.
Sau 4 năm học tập, sinh viên tốt nghiệp chính thức nhận bằng Cử nhân Đại học Ngữ văn Nga và bảng điểm trình độ tiếng Anh tương đương hệ Cao đẳng, đồng thời sinh viên tốt nghiệp có rất nhiều ưu thế và thuận lợi trong tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, có khả năng làm việc ở các công ty, văn phòng, trung tâm, cơ sở… có quan hệ hoặc hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học, văn hóa, du lịch, v.v.. với nước Nga và các nước nói tiếng Nga; làm công tác biên - phiên dịch 3 thứ tiếng Nga-Anh-Việt; nghiên cứu khoa học Ngữ văn đối chiếu ở các Trường Đại học, Viện, Trung tâm nghiên cứu hoặc giảng dạy đồng thời 2 ngoại ngữ Nga và Anh ở các trường Trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể tiếp tục học tập ở bậc Sau đại học là Cao học và Nghiên cứu sinh chuyên ngành tiếng Nga, tiếp tục học chương trình hoàn thiện Đại học Anh văn và nhận bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh.
Khoa Ngữ Văn Nga – thành viên trong gia đình lớn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, vẫn luôn cố gắng hết mình và tiếp tục làm tròn sứ mệnh được giao.
KHOA NGỮ VĂN NGA

Khóa học nổi bật