Tỷ phú đầu tư thế giới Warren Buffett đã từng nói: “Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt, bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”. Đầu tư tiền bạc vào kinh doanh để lập nghiệp là điều rất nhiều các bạn trẻ hiện nay đang thực hiện, nhưng không có điều gì có thể chắc chắn dự án đó sẽ thành công và đem lại lợi nhuận. Thay vào đó, hãy đầu tư vào bản thân trước tiên vì không ai có thể cướp đi năng lực của bạn.
Đầu tư vào bản thân bằng cách theo đuổi và làm những điều mình thích xuất phát từ một tư duy tổng thể là hãy làm thật nhiều để chuẩn bị cho tương lai. Những chiến lược dưới đây sẽ giúp bạn:

1.Đầu tư cho bản thân bằng cách xây đắp từ trí tuệ đến ngoại hình

Khi chưa chắc chắn rằng bạn có một cái đầu đủ thông thái để đối diện với mọi vấn đề của cuộc sống thì điều bạn cần làm vẫn nên là trau dồi kiến thức mỗi ngày. Trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết của một công dân thế kỷ 21 như ngoại ngữ, tin học, thuyết trình, xử lý tình huống. không bao giờ là thừa.

Ngoài kia có biết bao người tài giỏi, bao người không ngừng cố gắng, nếu bạn chỉ mãi đứng một chỗ mà không ngừng học hỏi thêm, bạn sẽ bị xã hội đào thải. Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư không bị tính thuế và kể cả có lạm phát cũng không thể làm giảm giá trị của nó.

Đừng nghĩ và cũng đừng tin khi ai đó nói với bạn rằng ngoại hình không quan trọng, tâm hồn mới là điều đáng quý nhất. Bạn thấy đấy, ngoại hình ở cái thời đại này rất quan trọng. Tôi không cần biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, chỉ cần bạn đẹp là tôi đã có hứng thú nói chuyện với bạn rồi. Vì thế, bạn sẽ có hơn người khác rất nhiều cơ hội. Ai mà chả muốn được nhìn ngắm cái đẹp. Phải thấy bạn “thuận mắt” thì người ta mới xem xét đến tính cách, con người của bạn.

2.Phát triển tư duy
Được tiên phong bởi giáo sư tâm lý đại học Stanford Carol Dweck, chiến lược thực ra rất đơn giản: Tài
năng của bạn được hình thành thông qua làm việc chăm chỉ, có kế hoạch và học tập từ mọi người xung
quanh. Điều này phản bác lại tư duy đã có từ lâu nay rằng chỉ một số người, hay cần có năng khiếu bẩm sinh để thành công được trong một ngành nghề nào đó. Thứ hai là cần phải có tư duy chấp nhận rủi ro và không sợ thất bại. Dù sao thì bạn cũng sẽ có những bài học quý giá, bất kể thành công hay không.

3.Xây dựng những thói quen tích cực và cố gắng thực hiện mỗi ngày

Thói quen sẽ dệt nên tính cách, tính cách sẽ dệt nên con người. Xây dựng cho mình càng nhiều thói quen tích cực càng tốt. Nếu ở thời điểm hiện tại bạn thấy rằng bản thân có quá ít thói quen tốt thì không sao cả, thật may là bạn đã nhận ra sớm. Điều bạn cần làm bây giờ là điều chỉnh lại các hành vi trong ngày và cân đối lại thời gian đối với những thói quen xấu.

Cố gắng thực hiện những việc làm mà bạn cảm thấy nó sẽ giúp ích cho tương lai và lấy hết dũng khí để kiên trì mỗi ngày. Đừng để sự nản lòng hay những lí do vớ vẩn nào đó đánh gục. Thử thách thức chính bản thân mình xem nào, xem thử rốt cuộc bạn mạnh mẽ đến đâu.


4.Làm giàu thêm các trải nghiệm trong cuộc sống
Làm giàu thêm các trải nghiệm trong cuộc sống là cách đầu tư vào bản thân vô cùng thông minh và không bao giờ lỗ vốn. Cứ làm những điều mà trước đây bạn chưa từng làm hoặc đã bỏ lỡ, tất nhiên là đừng làm việc gì phạm pháp nhé. Nếu bạn muốn có được những thứ bạn chưa từng có thì phải làm những việc bạn chưa từng làm. Những trải nghiệm mà bạn tích lũy được sẽ là hành trang theo bạn suốt cả cuộc đời để từ đó giúp bạn nhận ra bản thân đã trưởng thành và chín chắn như thế nào.


5.Chú trọng sức khỏe hơn mỗi ngày
Sức khỏe là một điều quý báu và vô giá mà chúng ta cần trân trọng. Dù có nhiều tài sản đến như thế nào đi chăng nữa mà không có sức khỏe thì cũng chẳng thể làm gì được. Mỗi người chỉ có một cơ thể để nâng niu và trân trọng thôi bạn ơi.
 Tuổi tác càng lớn thì càng cần chú trọng đến dinh dưỡng và thực đơn mỗi ngày. Đừng quá nuông chiều bản thân mà làm những việc hại đến cơ thể mình. Hãy là nhà đầu tư thông minh bạn nhé.

 


6.Yêu bản thân nhiều hơn mỗi ngày
Từng ngày trôi qua đều là sự cố gắng và nỗ lực của bạn, vậy nên hãy dành lời khen cho chính mình thật nhiều. Chỉ khi bạn yêu bản thân, nhận ra điểm mạnh và điểm yếu thì mới biết được cần đầu tư những yếu tố gì là chính xác nhất cho mình trong giai đoạn tiếp theo. 
Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, vậy tại sao không hết mình với nó. Hãy làm tất cả những gì có thể để đến khi về già hồi tưởng lại, bạn có thể từ hào mà nói với con cháu rằng “ông/bà đã có những ngày tháng tươi đẹp và thật trọn vẹn, các cháu hãy ráng sống như chúng ta nhé”.

 

Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất. Trong khoản đầu tư này, dù là chút lỗ vốn nhỏ bạn cũng không thể tìm ra. Vậy một phi vụ hậu hĩnh như thế này, bạn đủ tự tin để bắt đầu là 1 nhà đầu tư tài ba ngay từ bây giờ chứ?

------------------------------------------------------------

Tải app ngay để nhận nhiều ưu đãi về các khóa học trên HERAPO.

Quét mã QR hoặc nhấp vào đường Link https://bit.ly/31RzoZF để tải ứng dụng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HERAPO

Tòa nhà Waseco, 10 Phổ Quang, P.2, Tân Bình, TPHCM

HOTLINE: 1900 1819