1. Học ngữ pháp tiếng Trung một cách chọn lọc
Bạn thường chọn một cuốn sách và đọc ngữ pháp từ đầu đến cuối hay chỉ đọc những phần quan trọng trong bài? Nếu bạn chọn học theo cách thứ nhất, hãy từ bỏ chúng ngay lập tức đi, vì chúng làm bạn mất quá nhiều thời gian để học rồi đấy. Hãy chỉ nên tập trung vào những phần lí thuyết quan trọng và những phần mình còn chưa nắm rõ để tổng hợp lại trong một cuốn sổ riêng. Bạn cũng có thể tìm các dạng bài tập ngữ pháp và làm thử để tìm ra những điểm yếu trong kiến thức ngữ pháp của mình.
2. Chủ động học ngữ pháp tiếng Trung 
Dù ngữ pháp là phần khá nhàm chán, nhưng nó rất quan trọng để bạn thành thạo ngôn ngữ này, ngay cả khi bạn chỉ học giao tiếp tiếng Trung cơ bản. Thay vì né tránh nó, hãy chủ động tìm hiểu và khai thác từng khía cạnh ngữ pháp tiếng Trung. Đây cũng là cách học khá thú vị đối với những người thích tìm tòi và có khả năng phân tích. Hãy chia cuốn sách thành các đề mục khác nhau để tiện theo dõi và dễ ghi nhớ hơn.
3. Học ngữ pháp tiếng Trung tùy theo hoàn cảnh
Bạn đã bao giờ thủ học tiếng Hoa theo cách lấy thực hành là cơ sở chưa? Trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Trung, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng những cấu trúc ngữ pháp, hãy để ý đến cách người bản xứ nói và cấu trúc câu mà họ dùng. Thông thường ngôn ngữ nói chuyện đơn giản và có nhiều tiếng lóng, nhưng không thoát khỏi những văn phạm ngữ pháp căn bản, điều bạn cần học là ghi chú lại những cấu trúc, từ vựng mà họ sử dụng và học theo người bản ngữ. 
4. Tư động viên, khuyến khích bản thân
Học bất kì một ngôn ngữ nào đều có những phần học khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú. Vì vậy việc khuyến khích và tạo động lực cho bản thân trong quá trình học là rát quan trọng. Bạn có thể lấy mục tiêu là các văn bằng chứng chỉ ngoại ngữ như CAE, CPE để lên kế hoạch và phấn đấu học tốt hơn. Chủ động kết bạn với người bản xứ hoặc những người bạn nước ngoài có chung sở thích học tiếng Trung trên các trang cộng đồng mạng để có được sự tự tin khi sử dụng ngôn ngữ Trung Hoa.

------------------------------------------------------------

  • Nhanh tay tải app tại đây!!
  • Bạn có thể quan tâm: Ưu đãi các khóa học bóng đá!!------------------------------------------------------------
    Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HERAPO
    Tòa nhà Waseco, 10 Phổ Quang, P.2, Tân Bình, TPHCM
    HOTLINE: 1900 1819